Giỏ hàng
Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫

WORKSHOP “CON ĐÃ LỚN” - GIÚP CON YÊU THƯƠNG MÌNH MỘT CÁCH TÍCH CỰC

Ngày: 03/10/2019 lúc 14:52PM

Relax đồng hành cùng Workshop “Con Đã Lớn” để tạo ra diễn đàn này giúp cho các phụ huynh có cái nhìn về sự phát triển của bé và giúp các con phát triển theo một hướng tích cực để con có kỹ năng sẵn sàng và tâm lý tự tin đối mặt với các vấn đề xung quanh.

Chủ đề đầu tiên của buổi workshop “con đã lớn” mang đến là: Những cột mốc quan trọng của trẻ.

Ngày 29/09 vừa qua, đại diện nhãn hàng Relax Mi Trang đã có buổi nói chuyện cùng chuyên gia tư vấn tâm lý trẻ em Lê Khanh và doanh nhân Hà Thủy trong Chương trình workshop “Con đã lớn” tại ngày hội Family fair.

Theo Chuyên gia tư vấn tâm lý trẻ em Lê Khanh, trẻ có ba độ tuổi cần chú ý : 3 tuổi, 6 tuổi và 10-12 tuổi.

Độ tuổi 3 tuổi: hình thành tính sở hữu, làm chủ bản thân.

Theo mọi người hay nói bé đã biết “giữ của”, thì đó là độ tuổi 3 tuổi bé đã phân biệt được cái gì thuộc về mình và cái gì thuộc người khác, từ đó bé đã biết làm chủ bản thân khi nhận biết được những điều bé thích và khô ng thích làm.

Vì thế các bậc phụ huynh nên tôn trọng sở thích của con, tập cho con được tự do khám phá những điều con muốn. Ngoài ra cũng nên tập tính sở hữu cho bé và tôn trọng tính sở hữu của con.   

              

Độ tuổi 6 tuổi: hình thành tư duy sáng tạo, trừu tượng

 Bắt đầu độ tuổi này, các bé đã hiếu động thích khám phá những điều mới lạ, bé đã ý thức được sự nhận biết của bản thân mình. Và tuổi 6 này, bé đã có thể thích nghi nhanh với môi trường.

Do vậy, ở độ tuổi 6 này , cha mẹ nên giúp bé kích thích sự tư duy sáng tạo, và luôn tôn trọng những sở thích của con chứ không nên áp đặt con vào sở thích của cha mẹ. Đặc biệt hơn, các bậc phụ huynh nên giúp con tự lập thích nghi với môi trường xung quanh và trải nghiệm.

 

Độ tuổi 10-12 tuổi: độ tuổi dậy thì – hình thành cảm xúc cá nhân và giới tính.

Đây là độ tuổi có nhiều sự thay đổi nhất, từ ngoại hình đến tính cách, suy nghĩ của trẻ. ở độ tuổi 10-12t, bé đã nhận biết được mọi thứ xung quanh diễn ra như thế nào, và đây là độ tuổi mà bé có sự suy nghĩ sâu xa, nhạy cảm và dễ bị môi trường xung quanh tác động nhất. và đặc biệt, các con đã bắt đầu có nhiều ước mơ, muốn được trưởng thành hơn,

vì vậy, con cái ở độ tuổi này cha mẹ cần khéo trong vấn đề chăm sóc, vừa làm cha mẹ, vừa làm bạn.nên hướng dẫn con về cách quản lý cảm xúc, tôn trọng mong muốn của con và luôn tạo điều kiện để con khám phá, trải nghiệm.

Theo khách mời Hà Thủy chia sẻ, cô nuôi dạy con theo cách vừa làm cha mẹ vừa làm bạn với con cái, cách cô quan tâm các con là để con tự lập và âm thầm theo dõi con từ phía sau để có thể vừa bảo vệ con cái và vừa giúp con có trải nghiệm với cuộc sống.

Ngoài ra, Relax rất vui khi có thể đón các bé tại các mái ấm đến hội chợ tham dự và Relax có hơn 100 phần quà đặc biệt dành cho các bé.

Mái ấm Bừng sáng

Mái ấm Ánh Sáng

Mái ấm Ga Sài Gòn

Mái ấm Hướng Dương

Mái ấm tre xanh

Kết thúc chương trình điều mà Relax cảm thấy đang nhớ và hạnh phúc nhất là thấy được những nụ cười tỏa nắng vô tư hồn nhiên của các em nhỏ. Tuy giản dị nhưng chứa chan lòng người.         

 

Hãy đón xem số 2 của chương trình với chủ đề: “xây dựng môi trường sống cho con phát triển.”

Admin Relax
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục